Cuộc sống của bạn lấp lánh đến đâu hoàn toàn phụ thuộc vào bạn

Nếu bạn biết cách, nỗi cô đơn trong những ngày nghỉ này cũng sẽ trở thành sự lôi cuốn và quyến rũ. Tất cả là ở bạn, hãy thêm vào đó một chút lấp lánh của sự xinh đẹp, tự tin và năng động!

Một câu chuyện ngụ ngôn nọ kể rằng: “Có cậu bé sống trong ngôi nhà nhỏ trên sườn đồi. Mỗi ngày nhàm chán trôi qua, từ cửa sổ phòng mình, cậu luôn nhìn ngắm và ao ước được sống trong căn nhà trên đỉnh đồi, nơi có khung cửa sổ bằng vàng sáng lấp lánh. Một ngày kia, cậu quyết tâm đi đến ngôi nhà nọ, bởi tin rằng chỉ có ở nơi đó, cậu mới tìm được sự sung sướng và niềm yêu đời. Nhưng thất vọng thay, khi đến nơi, đó chỉ là một căn nhà hoang phế với khung cửa tồi tàn. Khi trèo lên căn phòng có khung cửa bằng vàng thường mơ ước, cậu thảng thốt nhận ra, từ nơi đây, căn nhà của cậu bừng sáng lấp lánh như được dát vàng. Thì ra, ánh mặt trời đã làm mọi thứ trở nên rực rỡ, chứ chẳng có khung cửa bằng vàng nào cả”.

Ai cũng từng mơ một khung cửa lấp lánh

Trong cuộc sống này, hình như mỗi người chúng ta đều giống hệt cậu bé kia – những cậu bé, cô bé trong hình hài của những người lớn -luôn giữ trong lòng mình một khung cửa sổ lấp lánh và luôn có xu thế hướng về khung cửa lấp lánh đó.

Tôi, 30 tuổi, nhan sắc không tệ, công việc tương đối tốt, lương đủ để mua 03 chiếc váy đẹp, 2 bộ đồ bơi của Lala mỗi tháng, đi club mỗi tuần và một năm du lịch nước ngoài một hoặc hai nước, tùy điểm gần xa, có một anh bạn trai 6 múi yêu chiều hết mực. Mỗi ngày 6h về đến nhà, 8h bắt đầu rảnh rỗi để viết tiểu thuyết diễm tình, sáng tác nhạc hoặc cặm cụi vẽ tranh mà chả biết bao giờ sẽ nổi tiếng. Trước khi đi ngủ nhắn tin cả tiếng với bạn trai trong mộng. Ấy vậy mà, Tôi thấy đời buồn nhiều hơn vui!

Nhưng hiện giờ, chính tôi lại nhận ra, thời điểm đó thật đáng yêu biết chừng nào khi đang ở nhà cả tháng trong 4 bức tường. Tôi thèm được đi tán gẫu với chúng bạn, được đi biển tắm nắng, diện bộ đồ bơi hàng hiệu của Lalafashion được đi ăn hàng quán như trước đây.

Nếu muốn có cuộc đời lung linh, dù đang giãn cách hay không? Tôi nghĩ chúng ta nên đi học lớp pha màu. Tất cả các màu đều có thể tạo nên từ hệ ba màu chuẩn đỏ-xanh cây-xanh biển (hệ RGB) nhưng riêng những màu lấp lánh thì chỉ ba màu cơ bản đó thôi là chưa đủ. Cần có thêm hợp chất nhũ được thêm vào hỗn hợp màu, và càng nhiều chất nhũ thì ánh sáng càng trở nên lấp lánh. Điều kì diệu nhất của sự lấp lánh chính là nó có thể được tạo nên từ bất kỳ sắc màu nào, cho dù đó là vàng rực rỡ, trắng nhạt nhòa hay đen u ám. Khi được rót vào chút nhũ lấp lánh, mọi thứ màu sắc đều có quyền trở nên lung linh.

Tôi nghĩ mỗi chúng ta cũng nên thêm vào chút óng ánh cho cuộc đời. Thứ nhũ sáng đẹp đẽ đó chính là biết trân quí và tận hưởng mỗi cảm xúc diễn ra từng giờ phút, bất kể nó có thể là chán nản, ngán ngẩm, cô đơn,…

Quyết định chọn cuộc đời lấp lánh bất kể gam màu nào chứng tỏ bản lĩnh của người phụ nữ trưởng thành hiểu mình có gì, cần gì và biết làm mới cuộc sống của mình trong mỗi khoảnh khắc, không cần than phiền, cũng không so sánh. Bởi ta hiểu cuộc sống có những gam màu khác nhau nhưng ai dám nói vẻ đẹp của màu đen óng ánh kém hấp dẫn hơn màu hồng đầy bóng nhũ?