Đàn ông “soi” gì khi phụ nữ mặc bikini?

Trên bãi biển, hồ bơi, nhiều chị em lúng túng vì nghĩ mình bị cánh đàn ông soi kỹ và lôi ra từng nhược điểm. Sự thật là họ có ngắm, nhưng ánh mắt không “sục sạo” như vậy.

Phụ nữ đi tắm biển hay đến hồ bơi, lúc bước từ phòng thay đồ ra trước hàng trăm con mắt người lạ họ thường rơi vào trạng thái căng thẳng vì nghĩ thân thể mình đang bị “soi từng milimet”. Kể cả những người có hình thể lý tưởng cũng không toàn toàn tự tin mặc dù vẻ mặt và bước đi của họ không lộ ra sự bất an.

Chị em thường nhớ dai và ám ảnh về khiếm khuyết trên cơ thể mình. Trước những con mắt săm soi ở bãi tắm, cô nào có vòng một, vòng hai, vòng ba không ổn đều đinh ninh “họ đang xoáy vào nỗi đau của mình đây”. Nếu dáng đã chuẩn, họ lại giật mình “ôi, lông chân hơi quá cỡ của mình đã bị phát hiện rồi” hoặc “vết sẹo đầu gối bị tóm gọn mất thôi”…

Còn đàn ông, họ thực sự soi gì và nghĩ gì ở bãi tắm? Thực ra điều đó chẳng liên quan gì đến những nỗi lo phụ nữ. Bước đi trên cát, nhiều phụ nữ dằn vặt về vòng một “màn hình phẳng”, người thì ngượng nghịu về size ngoại cỡ, hơi sệ. Trong khi đó phái mạnh chẳng hề quan tâm đến kích cỡ. Có những cô cứ áy náy về cặp đùi hơi to và những điểm cellulite (da sần vỏ cam) thì “khán giả” lại không nhìn thấy.

Nhiều người trong số họ thú nhận rằng, ấn tượng đầu tiên là bộ áo tắm hiệu quả thế nào lên người mặc. Bộ áo tắm thích hợp với dáng, da (không quan trọng có phải hàng hiệu hay không) khiến cô gái toả sáng hơn (hoặc tối đi nếu kiểu dáng không liên quan gì đến người mặc). Áo tắm tôn người giúp cô gái trở nên đặc biệt sexy.

Kiểu tóc, nét mặt, bước đi… tất cả giống như hiệu quả khói mờ ảo trên sân khấu làm nhân vật quyến rũ hơn. Nhiều khán giả nam không nhiệt tình ngắm những phụ nữ đội mũ bơi bịt tóc vì họ cảm thấy phụ nữ không có tóc cũng như “hiện thực khô khan”, không có đất cho tưởng tượng bay bổng. Ngoài ra phụ nữ đội mũ bơi khiến mọi người nghĩ đến một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp, cần phải nhìn cô ấy dưới góc độ tốc độ bơi chứ không phải góc độ gợi cảm.

Sexy hoá ra không hề phụ thuộc vào tỷ lệ ba vòng hay độ hở hang (bởi vì ra bãi tắm tất cả đều hở như nhau). Các điểm khiếm khuyết không giảm độ sexy nếu như cô gái biết làm cho mình gợi cảm.

Cùng Lala điểm mặt những mẫu đồ bơi có sẵn và tôn dáng nhé

Theo Dân Trí