Tím – Gam màu chữa lành

Một thuyết giả thuyết của NASA cho rằng Trái đất hơn hàng tỉ năm trước vốn có màu tím chứ không phải màu xanh. Lúc đó sinh vật đa bào chưa xuất hiện, chỉ có các sinh vật đơn bào tạo ra một màu tím khổng lồ có thể nhìn thấy từ không gian. Phải gọi Trấi đất là Địa cầu tím chứ không phải Địa cầu xanh.
Sau đó rất lâu, chất diệp lục mới xuất hiện và dần đánh bại các thực thể màu tím, tái sản xuất oxy vào không khí, tạo ra môi trường màu mỡ cho sự sống. Ngày nay, các sinh vật màu tím chỉ còn tập trung ở những khu vực có nồng độ muối rất cao như Biển Chết ở Trung Đông hay Hồ Muối Lớn ở Utah, Hoa Kỳ.
Bất kì màu nào nằm giữa màu đỏ và màu xanh dương thì được gọi là màu tím. Sắc tím gần với màu đỏ được gọi là purple. Màu tím gần với xanh dương nhất gọi là indigo (chàm). Giữa đó là lilac, lavender, plum, iris, violet, orchid… đều là những sắc tím lấy tên từ những bông hoa.
Tuy nhiên trong tự nhiên, tím là màu ít xuất hiện nhất. Đây cũng là gam màu đầu tiên được con người phát minh ra màu nhuộm tổng hợp (nhân tạo).
Thời cổ xưa, màu tím cũng giống như màu cam, cực kỳ đắt đỏ do kỹ thuật nhuộm còn sơ khai. Người ta chỉ có thể tạo ra màu tím từ chiết xuất vỏ của một số loài động vật có vỏ sống ở Địa Trung Hải.
Màu tím có ý nghĩa gì? Theo các chuyên gia tâm lý, màu tím lavender và lilac có tác dụng chữa lành và tạo ra môi trường êm dịu cho những người hay lo lắng, phiền muộn. Màu tím giúp chúng ta bình tĩnh, lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống. Việc thế giới phải cách ly dài hạn trong năm 2020 đã khiến xu hướng trang trí nội thất lấy tông Millennial Purple lên ngôi.
Với tất cả lý do này, bạn nên sở hữu ít nhất 1 bộ bơi màu tím trong tủ đồ của mình.
Theo Harper Bazza

Một thuyết giả thuyết của NASA cho rằng Trái đất hơn hàng tỉ năm trước vốn có màu tím chứ không phải màu xanh. Lúc đó sinh vật đa bào chưa xuất hiện, chỉ có các sinh vật đơn bào tạo ra một màu tím khổng lồ có thể nhìn thấy từ không gian.

Phải gọi Trấi đất là Địa cầu tím chứ không phải Địa cầu xanh. Sau đó rất lâu, chất diệp lục mới xuất hiện và dần đánh bại các thực thể màu tím, tái sản xuất oxy vào không khí, tạo ra môi trường màu mỡ cho sự sống.

Ngày nay, các sinh vật màu tím chỉ còn tập trung ở những khu vực có nồng độ muối rất cao như Biển Chết ở Trung Đông hay Hồ Muối Lớn ở Utah, Hoa Kỳ.Bất kì màu nào nằm giữa màu đỏ và màu xanh dương thì được gọi là màu tím. Sắc tím gần với màu đỏ được gọi là purple.

Màu tím gần với xanh dương nhất gọi là indigo (chàm). Giữa đó là lilac, lavender, plum, iris, violet, orchid… đều là những sắc tím lấy tên từ những bông hoa.

Tuy nhiên trong tự nhiên, tím là màu ít xuất hiện nhất. Đây cũng là gam màu đầu tiên được con người phát minh ra màu nhuộm tổng hợp (nhân tạo). Thời cổ xưa, màu tím cũng giống như màu cam, cực kỳ đắt đỏ do kỹ thuật nhuộm còn sơ khai.

Người ta chỉ có thể tạo ra màu tím từ chiết xuất vỏ của một số loài động vật có vỏ sống ở Địa Trung Hải.Màu tím có ý nghĩa gì? Theo các chuyên gia tâm lý, màu tím lavender và lilac có tác dụng chữa lành và tạo ra môi trường êm dịu cho những người hay lo lắng, phiền muộn.

Màu tím giúp chúng ta bình tĩnh, lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống. Việc thế giới phải cách ly dài hạn trong năm 2020 đã khiến xu hướng trang trí nội thất lấy tông Millennial Purple lên ngôi. Với tất cả lý do này, LalaFashion khuyên bạn nên sở hữu ít nhất 1 bộ bơi màu tím – đồ bơi hàng hiệu trong tủ đồ của mình.

Theo Harper Bazza